ข่าวเด่นสื่อออนไลน์

รูนรับเบอร์ 10 ลั่นมาเพื่อพาทอฟฟี่ประสบความสำเร็จ

เวย์น รูนีย์ ศูนย์หน้าจอมเก๋า ปฏิเสธแยกทางกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมแห่งเกาะอังกฤษ ย้ายกลับ เอฟเวอร์ตัน สโมสรที่เคยชุบเลี้ยง เพื่อปิดฉากอาชีพตามสคริปต์ หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา

กัปตันทีมชาติอังกฤษ ปิดฉากการค้าแข้งกับ ยูไนเต็ด อันยาวนาน 13 ปี ซึ่งกวาดโทรฟีล้นมือ จรดปากกาเซ็นสัญญา 2 ปี คืนสู่ถิ่น กูดิสัน ปาร์ก และเพิ่งเก็บตัวกับเพื่อนใหม่ครั้งแรก วันจันทร์นี้ (10 ก.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น

อย่างไรก็ตาม รูนีย์ ที่จะมีอายุครบ 32 ปีบริบูรณ์ เดือนตุลาคมนี้ ยืนกรานยังมีความมุ่งมั่นเต็มร้อน และตั้งเป้าพา “ทอฟฟีสีน้ำเงิน” ประสบความสำเร็จ “ผมตื่นเต้น นี่เป็นความท้าทายที่มาถึงในระยะเวลาอันเหมาะสม นี่ไม่ใช่บ้านสำหรับการรีไทร์”

“เห็นได้ชัด โรนัลด์ คูมัน (ผู้จัดการทีม) มีแผนงานรองรับ และนักเตะที่เขาซื้อมา เป็นสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกว่า เราต้องการคว้าแชมป์ แต่มันขึ้นอยู่กับเราที่จะต้องทำให้ได้ ทันทีที่ผมรู้ว่า โรนัลด์ สนใจดึงผมกลับ เอฟเวอร์ตัน ไม่จำเป็นต้องลังเลอะไรเลย นี่คือสถานที่ที่ผมอยากมาอยู่ด้วย”

“นี่เป็นช่วงเวลาอันน่าระทึกใจ เรากำลังก้าวไปข้างหน้า เราเซ็นสัญญานักเตะฝีเท้าดี หวังว่าคราวนี้จะเป็นฤดูกาลที่ดีของเรา ตามหลักของคนทั่วไป คุณย่อมต้องการทำให้ดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว เราต้องสร้างแรงจูงใจ และพยายามคว้าถ้วยรางวัลเพื่อสโมสร”